Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức chấm tủ sách lớp học với chủ đề "Ngôi nhà tri thức – Đọc sách cho ngày mai"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, "Sách" đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. "Sách" thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói "Sách" là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.


        Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Nhưng cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

Lớp 1A đã đạt giải Nhất trong hội thi chấm tủ sách lớp học

        Có người đã từng nói: "Sách tựa như những chuyến tàu tốc hành kỳ diệu đưa bạn đến thế giới mà trước đây bạn chưa từng đặt chân đến, giúp bạn biết về nó, hiểu về nó mà không cần mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức. Đọc sách chính là cách nhanh nhất để bạn khám phá thế giới mà không cần nhấc chân."

       Để hưởng ứng phong trào đọc sách nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng, ngày 26/3/2021 trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức hội thi chấm tủ sách lớp học với chủ đề "Ngôi nhà tri thức – Đọc sách cho ngày mai."

Lớp 4D đã đạt giải Nhất trong hội thi chấm tủ sách lớp học

        Đối với các bạn học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, tình yêu sách không chỉ dừng lại ở việc ham thích đọc sách, mà còn là thái độ trân trọng đối với sách, là khả năng nắm bắt được những bài học giá trị từ sách và là mong muốn được chia sẻ những gì mình đang đọc tới mọi người. Bởi vậy, ý tưởng về những "Thư viện thu nhỏ" tại các lớp học đã được ra đời, được thầy và trò đón nhận hào hứng và triển khai hiệu quả. Các thành viên của từng lớp sẽ đóng góp những cuốn sách – người bạn mang tri thức của mình cho tủ sách chung, và cùng hợp lực trang trí. "Thư viện lớp" mang đậm chất của mỗi tập thể và chính mỗi thành viên trong lớp sẽ trở thành một thủ thư, cùng bảo vệ và chia sẻ kho tàng tri thức của lớp mình.

Lớp 5C đã đạt giải Nhì trong hội thi chấm tủ sách lớp học

        Đại diện của mỗi lớp đã trình bày quy mô, nội dung chủ đạo của tủ sách – thư viện của lớp mình cũng như các hoạt động đã được triển khai xoay quanh dự án này, để cùng nhau thúc đẩy văn hóa đọc trong trường. Rất nhiều em học sinh đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi sự tự tin, giọng nói mạch lạc, rõ ràng cũng như niềm đam mê với các trang sách thấm trong từng câu từ. Đặc biệt, 2 tủ sách của lớp 1A và lớp 4D được đánh giá cao nhất toàn trường với kết quả cụ thể như sau: 2 giải nhất 1A, 4D; 04 đạt giải nhì 5C, 2C 4C, 3A; 05 giải ba lớp 3C, 4B, 5A, 2B, 1B;  05 giải khuyến khích 1C, 4A, 3B, 2A, 5B.

Tủ sách lớp 2C

       Các tủ sách – sản phẩm chung của mỗi lớp cũng để lại ấn tượng với các thầy cô từ cách bài trí, số lượng và chất lượng các đầu sách và cách mà tủ sách này hoạt động, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng và niềm đam mê của các thành viên trong lớp. Sự đa dạng về sở thích đọc sách của các em học sinh đã tạo nên sự phong phú tương tự của các đầu sách có mặt trong thư viện nhỏ: từ sách văn học, khoa học, sách tham khảo, truyện tranh, tạp chí... đều được các em đóng góp và bảo quản cẩn thận. Thư viện ở mỗi lớp học đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp, hỗ trợ nguồn tài liệu phong phú cho học sinh, giúp các em học tốt các môn học, hình thành thói quen đọc sách và nâng cao sự hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống.

       

Tủ sách lớp 3C

Tủ sách lớp 2B

Tủ sách lớp 5B

Tủ sách lớp 3B

Tủ sách lớp 4A

Tủ sách lớp 2A

Mỹ Hà

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: